คาวเกิร์ลยุคใหม่ น่ารักสดใสด้วยชายระบายรุ่งริ่ง
คาวเกิร์ลข้อมูลจาก AFP : Relax News

          วันนี้ขอนำลุคลูกทุ่งสไตล์ฝรั่งมาฝากกันสักหน่อย นั่นก็คือลุคของ คาวบอย นั่นเองค่ะ แต่เสื้อผ้าสไตล์คาวบอยก็ไม่ได้มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่ใส่กัน ผู้หญิงเองก็ใส่ได้ค่ะ และเรียกพวกเธอว่า "คาวเกิร์ล" สุดสวยนั่นไง ส่วนจุดเด่นของเสื้อผ้าที่จะสะท้อนความเป็นคาวบอย & เกิร์ล ลูกทุ่งสไตล์ฝรั่งได้ก็คือ การระบายชายรุ่งริ่ง หรือที่เรียกว่า fringe นี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ที่ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าบูท ก็ให้อารมณ์คาวบอยได้หมดเลยล่ะ และเมื่อสาว ๆ ชาว polyvore  อยากจะแปลงโฉมมาเป็นคาวเกิร์ลยุคใหม่ พวกเธอหยิบคีย์เวิร์ดของการแต่งกายสไตล์นี้มาใส่ให้น่ารักได้อย่างไร ต้องไปดูกัน ^^

       Flower girl หยิบเสื้อกล้ามสีดำมาใส่กับกระโปรงลายดอก ทับด้วยสเวตเตอร์ถักสีขาว รองเท้าบูทผ้าใบ สวมกำไลสไตล์ฮิปปี้ แล้วปิดท้ายด้วยกระเป๋าหนังสะพายข้างสีน้ำตาล มีชายรุ่งริ่งรอบ ๆ เลย ได้ฟีลคาวเกิร์ลแบบสาวซุกซน 

คาวเกิร์ล

       Messy hair เป็นคาวเกิร์ลยุคใหม่ตัวจริงด้วยสไตล์เท่ เซอร์ ลุย กับยีนส์มีรอยขาด เสื้อจีบระบาย ทับด้วยเสื้อคลุมแนวชนเผ่ามีริ้วระบายทั้งตัว รองเท้าก็มีริ้ว กระเป๋าก็ประดับริ้ว แถมยังผมเปียยุ่ง ๆ แบบนี้อีก คาวเกิร์ลตัวจริงเลยนะเนี่ย

คาวเกิร์ล

       Fringe boots ถึงจะโก้หรูไฮโซ แต่ก็รักจะเป็นคาวเกิร์ลเหมือนกัน คุมโทนสีการแต่งตัวให้ดี แล้วตบท้ายด้วยบูทหลังมีริ้วรุ่งริ่งระบายด้านหลัง เท่านี้ก็ได้มาดแบบคาวเกิร์ลทุกย่างก้าว 

คาวเกิร์ล

       Wing it คาวเกิร์ล ออน เดอะ สตรีท ที่ดูชิลมาก ๆ ในเสื้อกล้ามลายหนวด ยีนส์ขาสั้นเพ้นท์ลายที่ขากางเกง รอบขารุ่งริ่งอย่างตั้งใจ รองเท้ารัดข้อส้นเตี้ย ตบท้ายด้วยสะพายกระเป๋าหูรูดมีเชือกถักห้อยเป็นระบายด้วย 

คาวเกิร์ล

       On the ranch นี่ก็ได้อารมณ์สาวฟาร์มแบบคาวเกิร์ลไปเต็ม ๆ ด้วยชุดยีนส์ทั้งเสื้อและกางเกง เสื้อยืดตัวในก็รุ่งริ่งที่ชายเสื้อกำลังเซอร์ แถมยังได้หมวกมาเสริมอีก ดูเป็นสาวเลี้ยงวัวเลี้ยงม้าที่น่ารักที่สุดเลย

คาวเกิร์ล

       Color burst ออกงานหรูแต่ก็ยังมีกลิ่นอายแบบคาวเกิร์ลอบอวลอยู่จาง ๆ  จากริ้วรุ่งริ่งที่ห้อยจากคอเสื้อแขนกุดสีเขียวดูผุดผาด จับคู่ต่างหูมรกต และรองเท้าโรยกากเพชรสีเงินหรูหราเหมาะกับงานราตรีนักเชียว 

คาวเกิร์ล

       Dress up ลุคแบบฟุ้ง ๆ ติสท์ ๆ อารมณ์ศิลปินจ๋า จะเติมอารมณ์คาวเกิร์ลลงไปด้วยเสื้อผ้ายีนส์ หรือว่าการระบายชายรุ่งริ่งที่เสื้อ กางเกง หรือรองเท้า ก็เต็มที่ได้เลย 

คาวเกิร์ล

       Fringe overload ยืมลุคคาวเกิร์ลมาใส่แบบเว่อร์ ๆ (อย่างตั้งใจ) ด้วยการเล่นระบายรุ่งริ่งหมดทั้งเสื้อ กระโปรง รองเท้า กระเป๋า สวยดี แต่ออกจะดูเยอะไปนิด เหมาะกับการเดินแฟชั่นมากกว่า แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มให้เกินหน้าเกินตาคนอื่น ๆ ก็ลองดูได้นะจ๊ะ

คาวเกิร์ล


          สาวคนไหนอยากแต่งตัวให้ได้อารมณ์สไตล์คาวเกิร์ล ก็เลือกเอาไอเท็มที่มีระบายชายรุ่งริ่งมามิกซ์กับลุคการแต่งตัวของวันนั้นดูคะ เท่านี้ก็ได้กลิ่นอายของคาวเกิร์ลแบบสาวยุคใหม่กันแล้วล่ะค่ะ ^^